Lạc Vào Thế Giới Trong Tranh Ở 9 Khu Tại Bảo Tàng 3D Đà Nẵng

Bảo Tàng Tranh 3D Art in Paradise3

Ít ai nghĩ đến việc tham quan bảo tàng trong chuyến du lịch. Những tour dành cho trường học, công ty mới thường tổ chức tham quan ở các bảo tàng, nhằm bổ sung kiến thức mới cho học sinh, sinh viên hay nhân viên của mình. Để không làm cho khách du lịch ngao ngán bởi khuôn khổ, thành phố đã đưa vào hoạt động Art In Paradise.

Đó là Bảo Tàng 3D Đà Nẵng duy nhất, một điểm du lịch vừa giúp mở rộng vốn hiểu biết, vừa tha hồ check-in sống ảo. Ngay từ khi mới thành lập, bảo tàng này đã thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Giờ thì cùng Du Lịch VN tìm hiểu xem ở đây có gì hấp dẫn nhé.

Lạc Vào Thế Giới Trong Tranh Ở 9 Khu Bảo Tàng 3D Đà Nẵng

1. Thông tin về bảo tàng 3D Đà Nẵng

1.1. Vài nét về bảo tàng 3D Đà Nẵng

Bảo tàng Art in Paradise Đà Nẵng là phòng tranh 3D nghệ thuật đầu tiên và duy nhất xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng. Được chính thức khai trương, đón du khách từ ngày 15/07/2017. Bảo tàng xoay quanh vật thể ba chiều, sử dụng nghệ thuật vẽ lên trên các bề mặt khác nhau như: tường, sàn nhà, trần nhà,…. Mỗi chi tiết thể hiện trong tác phẩm đều đòi hỏi trình độ kỹ thuật chuyên môn cao.

Có như vậy mới hô biến bức tranh trở thành ảo ảnh, tạo cho người xem cảm giác mọi vật diễn ra sống động như thật. Bảo tàng 3D Đà Nẵng là nơi hội tụ tuyệt tác nghệ thuật, đòi hỏi sự tương tác nhịp nhàng của khách du lịch nhằm hoàn thiện nhất tác phẩm nghệ thuật 3D.

Vài nét về bảo tàng tranh 3D tại Đà Nẵng
Vài nét về bảo tàng tranh 3D tại Đà Nẵng

Đôi khi tại các bảo tàng khác, khách tham quan không được phép chạm tay vào hay xem kỹ các chi tiết tác phẩm. Tuy nhiên, tại bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng, các bạn không chỉ được tự do chạm vào, mà còn thỏa trí sáng tạo trong từng cách chụp ảnh. Tự mình tham gia để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật 3D hoàn chỉnh, thông qua việc minh họa bằng những cử chỉ, cách diễn đạt đa dạng để tương ứng với từng bức tranh cho riêng mình.

Có thể nói, tương tác là nghệ thuật, còn người tham gia là một người nghệ sĩ. Art in Paradise Danang hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm thú vị, không kém phần hài hước. Khiến việc thưởng thức nghệ thuật trở nên dễ dàng và lôi cuốn hơn bao giờ hết.

Bảo Tàng Tranh 3D Art in Paradise4
Bảo Tàng Tranh 3D Art in Paradise4

Bảo tàng được đầu tư xây dựng bởi công ty Art in Paradise Global. Hiện các bảo tàng nghệ thuật đã xuất hiện tại các quốc gia: Thái Lan (thành phố Pattaya, thủ đô Bangkok, thành phố Chaingmai), Malaysia, Úc và bây giờ là Việt Nam – Đà Nẵng.

Đây là phòng tranh 3D thứ 6 thuộc quản lý công ty Art in Paradise Global. Art In Paradise Danang sở hữu diện tích trên 4000m2. Bao gồm 9 khu vực chủ đề chuyên biệt với tổng cộng hơn 130 tác phẩm. Tất cả đều được thực hiện bởi trên 20 họa sĩ hàng đầu đến từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc.

Tầng 1 bao gồm 5 khu vực chủ đề: Optical – ảo ảnh, Classic – nghệ thuật cổ điển, Aqua – đại dương, Saffari – động vật hoang dã, Fantasy – thế giới thần tiên. Tầng 2 bao gồm 4 khu vực chủ đề: Central Hall, Egyption – ai cập cổ đại, Word – thế giới, Imagine – nghệ thuật hiện đại. Du khách sẽ phải mất vài giờ đồng hồ mới khám phá hết toàn bộ phòng tranh.

1.2. Giá vé tham quan phòng tranh 3D Đà Nẵng

Các bạn tham khảo giá vé tham quan phòng tranh dưới đây:

1.3. Quy định chung khi tham quan bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng

 • Du khách cần phải soát vé trước khi vào cửa
 • Du khách không được mang giày, dép vào bên trong khu trưng bày
 • Du khách không được mang theo xe đẩy trẻ em vào bên trong khu trưng bày
 • Du khách không được mang theo thức ăn, thức uống từ bên ngoài vào bên trong trong khu trưng bày
 • Du khách không được phép mang theo vật nuôi vào bên trong khu trưng bày
 • Du khách không được phép hút thuốc bên trong khu trưng bày
 • Du khách không được sử dụng flycam bên trong khu trưng bày
 • Du khách tự bảo quản tư trang khi tham quan Art In Paradise Đà Nẵng

1.4. Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: Top 12 địa điểm du lịch miễn phí ở Đà Nẵng Khiến Bạn Mê Mẫn

2. Các khu vực chính ở Bảo tàng 3D Đà Nẵng

2.1. Khu Optical – Ảo ảnh

Trước tiên, khu Optical ở phòng tranh 3D Đà Nẵng sẽ minh họa cho bạn hiểu cặn kẽ về tranh vẽ 3D được vẽ trên mặt phẳng trông như thế nào. Đó được xem như một bước nhập môn để bạn sẵn sàng chìm đắm vào cú lừa độc đáo mang tên “nghệ thuật đánh lừa thị giác”.

Khu optical zone làm đánh lừa thị giác
Khu optical zone làm đánh lừa thị giác

Dựa vào khoảng cách xa gần, kỹ thuật đổ bóng cùng cách sử dụng màu sơn đa chiều, độ trong suốt cao đã hình thành nên một lớp mỏng. Kết hợp với phản xạ và khúc xạ ánh sáng, mỗi bức ảnh tạo nên hiệu ứng sống động nhằm đánh lừa thị giác của người xem. Khiến họ thoạt nhìn thấy đều có cảm tưởng tác phẩm như có chiều sâu của một vật thể ba chiều.

2.2. Classic – nghệ thuật cổ điển

Tác phẩm tại khu vực này được lấy cảm hứng từ những bức tranh cổ điển đã đi vào lịch sử nghệ thuật của nhân loại. Đưa du khách thưởng ngoạn một thời phương Tây thông qua những nét vẽ ảo diệu, in bóng thân mình trong những câu chuyện ngày xưa.

Classic - nghệ thuật cổ điển tại bảo tàng 3D Đà Nẵng
Classic – nghệ thuật cổ điển tại bảo tàng 3D Đà Nẵng

Với vốn am hiểu sâu sắc, các nhà hội họa thuộc Bảo tàng 3D Đà Nẵng đã hết mình tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. Cụ thể, các nhân vật từ trong tranh như bước ra thế giới bên ngoài, đến gần hơn với người thưởng thức. Đến với không gian Clasic, chưa bao giờ bạn có thể nhìn thấy quý cô Mona Lisa hay người hùng David lại gần gũi và chân thật đến thế. Khán giả xem tranh cũng có cơ hội trở thành Thần Vệ Nữ ngay trong bức họa của thiên tài Sandro Botticelli – người Ý.

2.3. Khu Aqua – đại dương

Khu Aqua - đại dương tại bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng
Khu Aqua – đại dương tại bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng

Đây là giây phút cùng Art In Paradise Đà Nẵng lạc vào thế giới đại dương. Nếu như chưa có cơ hội lặn sâu dưới đáy biển thì hãy để Bảo tàng 3D dẫn lối các bạn tham quan nhé.

2.4. Khu Saffari – động vật hoang dã

Khu Saffari - động vật hoang dã tại bảo tàng nghệ thuật 3D Đà Nẵng
Khu Saffari – động vật hoang dã tại bảo tàng nghệ thuật 3D Đà Nẵng

Chuyến phiêu lưu “lên rừng xuống biển” khá thú vị vào ngày nghỉ cuối tuần của bạn. Những con vật 3D được phác họa với kích cỡ lớn hơn so với bình thường, có thể sẽ khiến bạn trầm trồ bởi nét “diễn như thật” đấy. Nhanh tay nhanh chân tạo vài kiểu dáng chất lừ trong khu rừng hoang dã cùng bác hổ chúa, chú voi Bản Đôn, bầy vượn,….

2.5 Khu Fantasy – thế giới thần tiên

Khu Fantasy - thế giới thần tiên tại bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng
Khu Fantasy – thế giới thần tiên tại bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng

Lạc vào thế giới thần tiên qua những tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng. Những câu chuyện cổ tích đưa bạn ngay ngược trở về tuổi thơ một thời mà bạn hằng mong nhớ. Hóa thành nàng Bạch Tuyết xinh đẹp, hay chú lùn trong câu chuyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Trở thành vị anh hùng chính nghĩa, hay cô tiên nhỏ ở xứ sở diệu kỳ.

2.6. Khu Central Hall

Khu Central Hall tại Bảo tàng 3D Đà Nẵng
Khu Central Hall tại Bảo tàng 3D Đà Nẵng

Đây là không gian quy tụ những bức tranh 3D khổng lồ, có thể sẽ khiến tim bạn đánh rơi vài nhịp. Những bức tường cao trên 10m được tô vẽ tỉ mỉ, tái hiện lại cuộc chiến Ngọc Rồng, King Kong khổng lồ, Chùa Tam Thai, Vượt thác,….

2.7. Khu Word – thế giới

Không cần du hành trên máy bay hay tàu thuyền mà vẫn có thể dạo quanh thế giới chỉ trong tích tắc. Tại sao không? Hãy cùng ghé thăm nhà thờ cổ nhất thế giới Saint Simeon Stylites, ngồi trên chiếc thuyền Gondola cùng người thân ngắm vẻ đẹp lãng mạn thành phố Venice, hay dừng chân tại đài phun nước Trevi lừng danh của thành Rome,….. Và còn nhiều địa điểm thú vị khác.

Khu thế giới gồm nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới
Khu thế giới gồm nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới

Đến với phòng tranh 3D Đà Nẵng, du lịch vòng quanh thế giới dường như không còn quá xa xôi và đắt đỏ nữa. Không khoảng cách, không đường biên giới, chuyến du ngoạn của bạn sẽ thực sự dễ dàng.

2.8. Khu Imagine – nghệ thuật hiện đại

Khu nghệ thuật hiện đại tại bảo tàng 3D Đà Nẵng
Khu nghệ thuật hiện đại tại bảo tàng 3D Đà Nẵng

Du khách đến Imagine Zone tham quan phải vận dụng tất cả sức tưởng tượng của mình để sáng tạo nên những bức hình độc nhất vô nhị, theo phong cách riêng. Có thể thấy đây là không gian ảo diệu nhất trong 9 Zones.

2.9. Khu Egyption – Ai cập cổ đại

Khu ai cập cổ đại tại bảo tàng 3D Art Đà Nẵng
Khu ai cập cổ đại tại bảo tàng 3D Art Đà Nẵng

Có một Ai Cập trong lòng Bảo tàng 3D Đà Nẵng– Art in Paradise Danang. Những bằng chứng hiện hữu cho nền văn minh Ai Cập Cổ đại đã được phòng tranh tái tạo tại khu Egyptian: tượng Nhân Sư, Lăng mộ với lời nguyền gây ám ảnh của vị pharaoh Tutankhamun, thần canh giữ linh hồn Anubis,….

3. Một vài chia sẻ kinh nghiệm khi tham quan Bảo tàng 3D Đà Nẵng

 • Theo kinh nghiệm từ nhiều du khách, nên mang theo điện thoại thay vì máy ảnh. Bởi ánh sáng và góc chụp ở bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng được thiết kế phù hợp với điện thoại hơn.
 • Nên đi từ 2 người trở lên. Để hóa thân thành nhân vật chính, bạn cần có người đi cùng để thay phiên chụp hình cho nhau.
 • Nên mặc áo sáng màu để bạn được nổi bật giữa nền ảnh.

Xem thêm:

Những bức tranh tại bảo tàng 3D Đà Nẵng – Art In Paradise Danang đã được các nghệ sĩ phác họa tỉ mỉ và công phu nhằm mang đến một không gian sống động và chân thực nhất có thể. Mỗi tác phẩm như khơi dậy tính tò mò và trí tưởng tượng của người thưởng thức. Trên đây là toàn bộ thông tin mà Du Lịch VN tổng hợp được. Mong rằng các bạn sẽ có chuyến tham quan như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *